Hội nghị kết nối thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp – ẩm thực miền Trung

Hội nghị diễn ra vào ngày 17/05/2022, tại Khoa Phát triển nông thôn, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế nhằm mục đích kết nối chia sẻ nguồn lực giữa các thành phần trong hệ sinh thái và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy kinh doanh trong lĩnh vực Nông nghiệp – Ẩm thực khu vực miền Trung; Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong lĩnh vực Nông nghiệp – Ẩm thực với các nguồn lực tài chính, thị trường và đầu vào sản phẩm; Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST với thị trường và các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, trường Đại học, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp – Ẩm thực miền Trung.

Tham dự hội nghị, về phía đơn vị tổ chức gồm có PGS.TS. Nguyễn Viết Tuân Trưởng Khoa Phát triển nông thôn, TS. Hoàng Gia Hùng phó Trưởng Khoa, ông Nguyễn Văn Thanh Bình phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, phó Chủ tịch CLB Đầu tư và xúc tiến thương mại Việt Nam (VINATIPC) và TS. Hồ Việt, đại diện Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Về phía diễn giả trình bày trong hội nghị gồm có, Công ty TNHH TM kết nối nông sản Việt 3H – CEO Lương Thu Huyền, Công ty cổ phần Ranvi – CEO Nguyễn Bá Hiễn, Công ty TNHH TED Technology – CEO Lê Việt Trung; Hợp tác xã Bình Phương – Giám đốc Trịnh Duy Phương, Công ty cổ phần công nghệ Green Agri – Giám đốc Nguyễn Văn Thanh Bình. Ngoài ra còn có sự tham gia của các khách mời là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, ẩm thực và sự tham gia của quý Thầy, Cô khoa Phát triển nông thôn, khoa Cơ Khí-Công nghệ và các bạn sinh viên.

Hội nghị đã tập trung trao đổi, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp đảm bảo chất lượng, nâng cao giá trị gia tăng, khả năng hợp tác liên kết và tăng cường khả năng thương mại hoá hướng đến sự phát triển bền vững. Hội nghị cũng đã đi đến những ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp, cũng như hợp tác giữa Khoa Phát triển nông thôn và các doanh nghiệp, với cam kết gắn doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng việc làm cho sinh viên Khoa. Những hợp tác này nhằm xây dựng một hệ sinh thái mở trong Khởi nghiệp và ĐMST, tăng cường sự tham gia của các bên liên quan hướng đến mục tiêu tăng trưởng và bền vững.

CEO Nguyễn Bá Hiễn

CEO Lương Thu Huyền