Ra mắt Ban liên lạc Cựu sinh viên Khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Nhằm tạo điều kiện kết nối giữa nhà trường, Khoa và các cựu sinh viên, đồng thời mở rộng hoạt động cựu sinh viên các thế hệ của khoa Phát triển nông thôn (PTNT), chiều ngày 18/06/2022, tại bãi biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, Lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Liên lạc Cựu sinh viên (BLL CSV) Khoa PTNT đã được tổ chức.

Buổi Công bố quyết định thành lập, ra mắt Ban Liên lạc (BLL) và giao lưu cựu sinh viên các thế hệ của Khoa PTNT đã diễn ra trong không khí nồng ấm, vui tươi và phấn khởi tại bãi biển Cửa Việt xinh đẹp, tỉnh Quảng Trị. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm tạo cầu nối gắn kết cựu sinh viên Khoa PTNT đồng thời hướng đến kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế.

Đại diện CSV các khoa tham gia buổi ra mắt

Tham dự chương trình, có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Thị Hoa Sen, Phó trưởng khoa, TS. Hoàng Gia Hùng phó trưởng khoa PTNT, cùng đông đảo cựu sinh viên Khoa PTNT đại diện cho các khoá đang công tác tại Quảng Trị và nhiều địa phương trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Khoa PTNT – TS. Hoàng Gia Hùng, đã bày tỏ niềm vui và nhiệt liệt chúc mừng lễ ra mắt chính thức Ban liên lạc cựu sinh viên và mong muốn BLL tích cực hoạt động, là cầu nối để hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên khoa PTNT sẽ đi vào thiết thực, lớn mạnh. Đây cũng là chủ trương của Khoa và được lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm. BLL CSV PTNT có 9 thành viên (quyết định đính kèm) – là tập hợp đại diện các cựu sinh viên của Khoa PTNT. Với những nỗ lực và cố gắng trong thời gian ngắn, BLL đã kết nối được đông đảo cựu sinh viên của 16 khoá đã ra trường, trong đó có sự tham gia của hầu hết cựu sinh viên các khoá từ K36 đến K51.

TS Hoàng Gia Hùng thay mặt lãnh đạo khoa PTNT phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt BLL CSV khoa PTNT, anh Nguyễn Đức Thọ – cựu sinh viên lớp Khuyến nông và PTNT khoá 36, trưởng ban đã phát biểu nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Ban là kết nối, tập hợp cựu sinh viên các thế hệ của Khoa PTNT trên mọi miền tổ quốc;  tổ chức các hoạt động giao lưu, hỗ trợ sinh viên, cựu sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Nhân dịp này, Khoa PTNT đã tặng số tiền 10 triệu đồng cho quỹ Học bổng và hỗ trợ sinh viên khó khăn do BLL CSV Khoa phát động.

Ban liên lạc nhận quyết định thành lập, hoa chúc mừng và kinh phí hỗ trợ quỹ học bổng

Buổi họp mặt khép lại và mở ra sự khởi đầu mới. BLL chính là cầu nối để trong thời gian tới sự hợp tác này ngày càng phát triển toàn diện và đem lại kết quả cao.  Hy vọng BLL CSV Khoa PTNT sẽ hoạt động hiệu quả, có nhiều sáng kiến mới, thu hút cựu học viên, sinh viên tham gia vì sự phát triển và thành công của nhà trường, cộng đồng, xã hội.

Trong chuỗi hoạt động của sự kiện, đại diện BLL CSV và giảng viên khoa đã ghé thăm động viên gia đình 2 sinh viên đang theo học tại khoa PTNT có hoàn cảnh khó khăn:

1. SV Trần Thị Lương, lớp PTNT 55. Gia đình thuộc hộ nghèo, học giỏi.
  2. SV Hồ Văn Triều, lớp KN 55. Gia đình người đồng bào DTTS, thuộc vùng kinh tế khó khăn.

BLL đã trao phần quà trị giá 1 triệu đồng cho gia đình mỗi SV.

Thăm tặng quà gia đình sinh viên Khoa PTNT có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Ban liên lạc ghé thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc gia Trường Sơn.