Trường ĐHNL Huế: Rộn ràng Ngày hội việc làm 2017

Ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ trong và ngoài trường tham gia, đặc biệt có 32 tập đoàn, doanh nghiệp đến tuyển dụng trực tiếp nhằm tìm kiếm các ứng viên xuất sắc cho đơn vị mình, trong đó có hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng và nhiều đơn vị không giới hạn chỉ tiêu.

Phát biểu khai mạc NHVL 2017, PGS.TS Lê Văn An cho biết: Kể từ năm 2014 đến nay, Trường Đại học Nông Lâm Huế luôn phối hợp cùng các doanh nghiệp, công ty tổ chức “Ngày hội việc làm”. Việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là một yêu cầu rất lớn hiện nay của cả gia đình, nhà trường và xã hội. Đây cũng chính là vấn đề lớn mà Nhà trường rất chú trọng và quan tâm hàng đầu trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Do đó, Trường ĐHNL Huế không ngừng cải tiến chương tình đào tạo để sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu khai mạc

Tại Lễ khai mạc, PGS.TS Lê Văn An đã bày tỏ cám ơn sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty, doanh nghiệp với Nhà trường trong nhiều năm qua. Đặc biệt, năm 2017, Nhà trường vui mừng nhận được sự hợp tác với gần 50 công ty doanh nghiệp hưởng ứng, trong đó có 32 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp đến tham dự tuyển dụng trực tiếp. Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Văn An cám ơn các nhà tài trợ luôn đồng hành cùng Trường ĐHNL Huế để Ngày hội diễn ra thành công, như: Nhà tài trợ Vàng, gồm: Tập đoàn CJ Vina, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam; Nhà tài trợ Đồng, gồm: Công ty ANOVA FEED; Công ty Cargill Việt Nam, Công ty Mavin Ausfeed Bình Định, Công ty Japfa Việt Nam, Tập đoàn DIBANCO, Công ty CNSH REP và các Nhà đồng tài trợ.

Cũng tại Lễ khai mạc, Ông Đỗ Quốc Lợi – Giám đốc nhân sự Công ty TNHH thực phẩm CJ Vina- Đại diện các đơn vị tuyển dụng đã bày tỏ vinh dự khi tham gia tại NHVL 2017 trường ĐHNL Huế. Ông cho rằng chương trình này rất ý nghĩa, thiết thực và cũng là trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng và xã hội. Ông Lợi cũng cam kết rằng, phía Công ty TNHH thực phẩm CJ Vina sẽ là đơn vị luôn đồng hành cùng với Nhà trường và Khoa Chăn nuôi Thú y thường xuyên tổ chức các hoạt động, như: Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, tài trợ các dụng cụ, Giao lưu định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trường ĐHNL Huế.

Ông Đỗ Quốc Lợi – Giám đốc nhân sự Công ty TNHH thực phẩm CJ Vina phát biểu

Bên cạnh việc tham gia tuyển dụng lần này, các đơn vị tài trợ đã trao 6 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhằm khuyến khích các em luôn cố gắng, nổ lực học tập để đạt kết quả tốt.

Trước đó (từ ngày 4.5.-5.5.2017), nhiều hoạt động sôi nổi đồng hành cùng chương trình NHVL 2017 được diễn ra tại Trường như: Tập huấn trang bị kiến thức Khởi nghiệp từ nông nghiệp cho gần 2000 SV cuối khóa của trường  do Công ty CoPLUS (TTH) đào tạo, với khóa đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng lập nghiệp từ nông nghiệp”; Lãnh đạo Tập đoàn/Công ty nói chuyện và định hướng nghề nghiệp với sinh viên (CEO TALK, TALK SHOW):  Với sự tham gia của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Viêt Nam; Tập đoàn CJ Vina; Công ty CNSH R.E.P; Tập đoàn DIBANCO, Công ty MAPHARVET; Chương trình tập huấn kỹ năng và kinh nghiệp tìm kiếm việc làm, chủ đề “Hành trình đến thành công” do Nhà trường phối hợp với Trung tâm TV&DTVL tỉnh TTH, Trung tâm TV&VL sinh viên Đại học Huế đã tổ chức rất thành công. Chuỗi hoạt động này nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng tốt, thái độ tích cực đối với công việc, ngành nghề, đặc biệt giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, giao lưu với các nhà lãnh đạo, nhà chuyên môn giỏi, mặt khác giúp sinh viên tự tin hơn, năng động hơn, có khả năng phát triển tư duy, nhận thức, định hướng nghề nghiệp cho bản thân, đồng thời chuẩn bị hành trang để chinh phục các nhà tuyển dụng dễ dàng.

Có thể nói, Ngày hội việc làm trường ĐHNL Huế rất đa dạng hình thức tuyển dụng, như: Công ty tham gia phỏng vấn trực tiếp trong NHVL, Sinh viên nộp hồ sơ đến Công ty, sinh viên đăng ký phỏng vấn trực tuyến…

Ngày hội tuyển dụng trường ĐHNL Huế đã trở thành một chương trình rất thiết thực giúp sinh viên và đơn vị tuyển dụng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và cũng là cầu nối giúp cơ quan tuyển dụng tìm kiếm ra các ứng viên tiềm năng, xuất sắc, phù hợp, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng, góp phần xây dựng và phát triển cho đơn vị mình, đồng thời đây cũng là dịp để khẳng định trường ĐHNL Huế sẽ là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho người học khi lựa chọn trường ĐHNL Huế là nơi học tập và rèn luyện.

Các nhà tài trợ Vàng tại NHVL 2017

Các nhà tài trợ Đồng tại NHVL 2017

Trao hoa và chứng nhận cho các nhà tài trợ và các đơn vị tuyển dụng

Không khí tại Ngày hội