Mục tiêu giáo dục của ngành Phát triển nông thôn

Bộ môn Phát triển nông thôn được thành lập năm 2007 dựa trên yêu cầu về phát triển đội ngũ cán bộ với năng lực chuyên môn sâu về lĩnh vực phát triển nông thôn, phục vụ cho công tác đào tạo – nghiên cứu và tư vấn chuyên môn. Hiện nay Bộ môn đang đóng vai trò trụ cột trong công tác đào tạo kỹ sư ngành Phát triển nông thôn của trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế. Bộ môn cũng là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyên môn về các lĩnh vực như: Xây dựng nông thôn mới; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Các chương trình xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, sinh kế bền vững,… trên địa bàn miền Trung và Tây nguyên.

Mục tiêu giáo dục của ngành Phát triển nông thôn là:

Đào tạo cán bộ trình độ đại học về phát triển nông thôn có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có sức khoẻ; có kiến thức cơ bản vững vàng, có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tổ chức và có khả năng làm việc trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước, tư nhân, các tổ chức đoàn thể – xã hội và tổ chức phi chính phủ liên quan đến phát triển nông thôn, đáp ứng thị trường lao động, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.