Hội thảo tham vấn các bên liên quan về kế hoạch đào tạo kết hợp với chuyển giao kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 2021-2025

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2021 Khoa Phát triển nông thôn, đã tổ chức hội thảo tham vấn các bên liên quan về kế hoạch đào tạo kết hợp với chuyển giao kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tình Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025. Đây là hoạt động nằm trong nhiệm vụ kế hoạch số 176/ KH-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2020  triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế với Đại học Nông Lâm và kế hoạch số 1536/KH-SNNPTNT ngày 5 tháng 8 năm 2020, hợp tác giữa Sở NN&PTNT với Trường đại học Nông Lâm, Đại Học Huế.

Tham dự hội thảo có đại diện các Sở ban ngành trong tỉnh: Sở NN&TNT, Khoa học & công nghệ, Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Trung Tâm Khuyến nông tỉnh, các Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, Doanh nhiệp, HTX, nông dân tiêu biểu và đại diện các Khoa chuyên môn trong Trường, các nhà khoa học.

PGS.TS Nguyễn Viết Tuân thay mặt nhóm tư vấn đã trình bày kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo cho các nhóm đối tượng  trong tỉnh và chuyển giao các công nghệ cao vào các lĩnh vực sản xuất và bản kế hoạch dự thảo, đồng thời giới thiệu các công nghệ cao là kết quả nghiên cứu khoa học của Trường để các địa phương có cơ sở tham khảo lựa chọn. Các đại biểu tham dự đã đánh giá cao kết quả khảo sát và bản kế hoạch dự thảo của nhóm tư vấn, đồng thời đã thảo luận thẳng thắn và chia sẻ nhiều ý kiến quí giá giúp nhóm tư vấn sớm hoàn thành bản kế hoạch gửi Sở NN&PTNT và trình UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt.

PGS.TS Nguyễn Viết Tuân, trưởng khoa Phát triển nông thôn phát biểu và trình bày kết quả khảo sát

Ông Châu Ngọc Phi, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo

TS. Phạm Hữu Tỵ, trưởng phòng KHHTQT & TTTV  đại diện nhà trường phát biểu chào mừng

Thảo luận của các đại biểu tại chương trình