[Gương mặt Cựu sinh viên] Đỗ Văn Luận: Khởi nghiệp và hành trình bứt phá chinh phục bản thân

1. Xin chào anh Đỗ Văn Luận! Anh có thể giới thiệu bản thân và hành trình đến với Khoa Phát triển Nông thôn, Đại học Nông lâm Huế?Trả lời:

Xin chào quý vị! Tôi là Đỗ Văn Luận, cựu sinh viên Khóa 38 Khoa Phát triển Nông thôn, Đại học Nông lâm Huế. Hiện tại, tôi hân hạnh là Đồng sáng lập và điều hành chuỗi nhà hàng Cuốn – thương hiệu ẩm thực mang hương vị Việt độc đáo, vang danh trên khắp các thành phố lớn tại Việt Nam.

Nuôi dưỡng đam mê từ thuở thiếu niên, tôi đã bén duyên với Khoa Phát triển Nông thôn bởi sứ mệnh cao cả: góp phần phát triển ngành nông nghiệp. Đây chính là nơi ươm mầm cho khát vọng khởi nghiệp và hành trình chinh phục thành công của tôi.

1. “Vũ khí” bí mật giúp anh chinh phục ước mơ khởi nghiệp?

Trả lời:

Khoa Phát triển Nông thôn đã “chắp cánh” cho tôi nền tảng kiến thức vững chắc:

• Kiến thức chuyên môn: Nắm vững khoa học và kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm,… – nền tảng thiết yếu cho ngành nông nghiệp.
  • Kỹ năng kinh tế: Khả năng quản trị kinh doanh, marketing, quản lý tài chính hiệu quả,… – chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp.
  • Tư duy khởi nghiệp: Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, thu hút vốn đầu tư, quản lý dự án,… – “kim chỉ nam” dẫn dắt hành trình khởi nghiệp.

Đặc biệt, khả năng ngoại ngữ được trau dồi tại Khoa chính là “vũ khí” lợi hại giúp tôi mở rộng cánh cửa tri thức ra bên ngoài, tiếp cận những xu hướng và công nghệ mới nhất trong ngành.

Hơn thế nữa, môi trường học tập năng động, khuyến khích sáng tạo và khởi nghiệp đã tiếp thêm cho tôi ngọn lửa đam mê và sự tự tin để theo đuổi ý tưởng kinh doanh của mình.

1. “Gông kiềng” nào cản bước anh trên con đường khởi nghiệp?

Trả lời:

Đúng vậy! Con đường khởi nghiệp luôn ẩn chứa vô vàn thử thách:

• Tìm kiếm ý tưởng: Xác định thị trường tiềm năng và nhu cầu khách hàng là “chìa khóa” then chốt để khởi nghiệp thành công.
  • Thu hút vốn đầu tư: Nguồn vốn phù hợp đóng vai trò “hòn đá tảng” quan trọng để phát triển dự án.
  • Quản lý vận hành: Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả là “kim chỉ nam” dẫn dắt doanh nghiệp đi đến thành công.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng và “hành trang” kiến thức vững vàng từ Khoa, tôi đã chinh phục được những “gông kiềng” này và gặt hái được thành công như ngày hôm nay.

1. Lời khuyên dành cho các bạn trẻ ấp ủ đam mê khởi nghiệp?

Trả lời:

• Dũng cảm theo đuổi đam mê: Đừng ngại thử thách bản thân và học hỏi từ những sai lầm.
  • Trang bị kiến thức và kỹ năng: Tham gia các khóa học khởi nghiệp, trau dồi kiến thức về kinh doanh, thị trường và kỹ năng mềm.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ: Tham gia các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, kết nối với nhà đầu tư và mentor giàu kinh nghiệm.
  • Luôn nỗ lực và kiên trì: Khởi nghiệp là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ.

1. Cuối cùng, là cựu sinh viên của Khoa, anh có lời nhắn nhủ gì đến các bạn sinh viên đang cân nhắc theo học Khoa Phát triển Nông thôn?

Trả lời:

Khoa Phát triển Nông thôn chính là môi trường đào tạo lý tưởng cho các bạn đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển cộng đồng.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ những nước phát triển, chương trình đào tạo hiện đại và môi trường học tập năng động, Khoa sẽ “tiếp lửa” cho bạn kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để chinh phục ước mơ khởi nghiệp.

Hãy dũng cảm theo đuổi đam mêchọn Khoa Phát triển Nông thôn để biến ước mơ thành hiện thực!