[Gương mặt Cựu sinh viên] Hoàng Hiệp Sỹ: Vượt qua biên giới cùng “cú hích” quốc tế từ Khoa Phát triển Nông thôn, Đại học Nông lâm Huế

PV: Chào mừng anh Hiệp Sỹ đến với chương trình! Anh có thể chia sẻ về hành trình bứt phá của bản thân sau khi tốt nghiệp Khoa Phát triển Nông thôn, Đại học Nông lâm, Đại học Huế?

Anh Hoàng Hiệp Sỹ: Xin chào quý vị! Tôi là Hoàng Hiệp Sỹ, cựu sinh viên Khóa 49 Khoa Phát triển Nông thôn, Đại học Nông lâm, Đại học Huế. Hiện tại, tôi hân hạnh là một phần của HUGs Agency – Đơn vị sáng tạo nội dung số hàng đầu Việt Nam.

Hành trình của tôi sau khi tốt nghiệp Khoa Phát triển Nông thôn như một “cú hích” mạnh mẽ, đưa tôi bứt phá khỏi ranh giới và chinh phục ước mơ. May mắn được chọn làm việc tại Nhật Bản, tôi không chỉ có cơ hội học hỏi chuyên môn mà còn trải nghiệm văn hóa mới mẻ, hoàn thiện bản thân trong môi trường chuyên nghiệp và tiếp thu kiến thức tiên tiến.

PV: Anh nghĩ sao về cơ hội cho các sinh viên của khoa Phát triển nông thôn khi thực tập và làm việc tại nước ngoài?

Anh Hoàng Hiệp Sỹ: Tôi tin rằng cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài là một trải nghiệm vô cùng quý báu cho sinh viên của khoa Phát triển nông thôn. Nó không chỉ mở ra cánh cửa cho kiến thức chuyên môn mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ứng dụng thực tiễn của những gì họ đã học. Đặc biệt là khi làm việc trong môi trường quốc tế, sinh viên có cơ hội học hỏi về các phương pháp tiên tiến, kỹ thuật mới và cách làm việc chuyên nghiệp.

PV: Anh Hoàng Hiệp Sỹ, những kỹ năng và kiến thức học được tại Khoa Phát triển nông thôn đã giúp ích cho công việc hiện tại của anh như thế nào?

Anh Hoàng Hiệp Sỹ: Chương trình đào tạo Khoa Phát triển nông thôn cung cấp kiến thức vững vàng về phát triển nông thôn mà còn trang bị cho tôi những kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Điều này đã giúp tôi tự tin hơn trong công việc hàng ngày, đặc biệt khi làm việc trong một môi trường sáng tạo như HUGs Agency.

PV: Theo anh, điều gì làm nên sự độc đáo của khoa Phát triển nông thôn, Đại học Nông Lâm?

Anh Hoàng Hiệp Sỹ: Khoa Phát triển nông thôn không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là một môi trường học tập và thực hành đầy sáng tạo. Với đội ngũ giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo tiên tiến và cơ hội thực tập thực hành chuyên nghiệp, sinh viên có thể học hỏi và phát triển bản thân mình một cách toàn diện. Đặc biệt, việc đào tạo kỹ năng và ngoại ngữ bài bản giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động, cả trong và ngoài nước.

PV: Anh Hiệp Sỹ có những lời khuyên gì dành cho các học sinh quan tâm đến việc tham gia vào khoa Phát triển nông thôn, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế không?

Anh Hoàng Hiệp Sỹ: Tôi khuyên các sinh viên nên cân nhắc chọn khoa Phát triển nông thôn tại Đại học Nông Lâm, Đại học Huế vì đó không chỉ là một lựa chọn hợp lý cho sự nghiệp mà còn là một cơ hội để trải nghiệm và phát triển bản thân mình.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, tham gia vào các hoạt động thực tế và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng để trở thành những chuyên gia phát triển nông thôn xuất sắc trong tương lai.