Seminar về Phát triển nông thôn và Biến đổi khí hậu

Ngày 23/10/2023, trong khuôn khổ hợp tác giữa khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Khoa Địa lý, Trường Đại học Philipps, Cộng Hoà Liên Bang Đức, Khoa Phát triển nông thôn đã tổ chức buổi Seminar về “Phát triển nông thôn và biến đổi khí hậu” tại phòng hội thảo Khoa. Về phía Khoa Phát triển nông thôn, có sự tham gia của PGS. TS. Hoàng Gia Hùng – Phó Khoa và giảng viên của Khoa; về phía Khoa Địa Lý có sự tham gia của TS. Julian Schwabe, chuyên gia về mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Tại buổi seminar các thành viên tham gia đã tiếp cận được các chia sẻ quý báu từ hoạt động nghiên cứu và thực hiện dự án của TS. Julian Schwabe nói riêng và Khoa Địa lý nói chung trong lĩnh vực đang được thế giới quan tâm bao gồm, (i) Sự chuyển đổi năng lượng tại khu vực nông thôn, trong đó chú trọng quá trình hình thành và lợi ích mang lại từ mô hình làng năng lượng sinh học và hợp tác xã năng lượng; (ii) Khai thác và quản lý đất than bùn nhằm mục đích giữ nước và bảo vệ môi trường. Hai lĩnh vực này có ý nghĩa to lớn trong chiến lược “phát triển nông thôn bền vững dưới tác động của biến đổi khí hậu” tại Châu Âu. Những bài học, kinh nghiệm từ Châu Âu đã được chuyển tải và thảo luận sôi nổi giữa các thành viên tham gia tại seminar.

Buổi chia sẻ đã đem lại những thành công bước đầu từ những thông tin và kết quả thu được thông qua góc nhìn trong phát triển nông thôn tại Việt Nam. Buổi chia sẻ cũng đã mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa hai đơn vị trong đào tạo, nghiên cứu, đề xuất dự án và trao đổi sinh viên trong thời gian tới.

Hình ảnh một số hoạt động