LIÊN CHI ĐOÀN KHOA PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN 

Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên Khoa Phát triển nông thôn còn được trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí kết hợp với những chuyến đi tình nguyện ý nghĩa để đưa thương hiệu sinh viên Khoa Phát triển nông thôn đến khắp mọi miền.

Để thực hiện được điều đó, Liên chi Đoàn Khoa luôn tạo điều kiện, phát triển lực lượng chủ chốt từ Ban chấp hành – Ban cán sự các khoá (lớp) để gắn kết các bạn sinh viên qua từng thế hệ với nhau tạo nên một Liên chi vững mạnh với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực để rèn luyện “phẩm chất – kỹ năng – sáng tạo” là 3 yếu tố mà Liên chi Đoàn hướng đến.

Ban chấp hành Liên chi Đoàn được sự ủng hộ từ Đoàn thanh niên và Ban chủ nhiệm Khoa tạo điều kiện hàng năm điều tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí thực tiễn nhằm giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng nhưng cũng hướng đến những ngày lễ lớn, sự kiện tiêu biểu trong năm.

Các hoạt động đều được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình tiêu biểu hoạt động đánh bóng chuyền nam – nữ sinh viên, hoạt động đá bóng nam – nữ sinh viên do Liên chi Đoàn Khoa tổ chức thường niên hướng đến các ngày lễ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày quốc tế lao động 30/4 – 1/5… và tích cực tham gia các hoạt động thể thao do Đoàn trường tổ chức.

Hoạt động văn hoá văn nghệ cũng rất được Liên chi Đoàn quan tâm. Từ các chương trình do Đoàn trường tổ chức đến các hoạt động của Khoa đều xen kẻ văn nghệ để tạo không khí sôi đội và chương trình thành công hơn.

Bên cạnh đó, không thể thiếu là hoạt động tình nguyện hè, là một trong những hoạt động được Liên chi Đoàn triển khai đều đặn hàng năm. Tình nguyện hè là một chương trình ý nghĩa thiết thực, không những thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp sinh viên trải nghiệm thực tế tăng kỹ năng mà còn hỗ trợ rất nhiều đến địa phương những nơi còn nhiều khó khăn đang cần sự giúp đỡ. Tuy không nhiều nhưng cũng tạo được hiệu ứng tốt từ địa phương, đưa thuơng hiệu sinh viên Khoa Phát triển nông thôn đến khắp mọi miền.

Các thế hệ sinh viên dù đã ra trường hay đang hoạt động trong Liên chi Đoàn đều truyền lại những kinh nghiệm, là hành trang mọi người cố gắng phát huy truyền thống tốt đẹp và có nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

LIÊN CHI ĐOÀN KHOA PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

“ Tiếp nối truyền thống phong trào Đoàn – Hội qua từng thế hệ”