Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa Khuyến nông & PTNT

Đến dự lễ kỷ niệm có  các Thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo và giáo viên của Khoa qua các thời kỳ, lãnh đạo Nhà trường và các Khoa, phòng ban chức năng. Các cơ quan đơn vị trong và ngoài Tỉnh và các thế hệ học viên, sinh viên của Khoa.

Khoa Khuyến nông và Phát triển Nông thôn (KN-PTNT) tiền thân từ Bộ môn Khuyến nông, được thành lập từ năm 1994 thuộc Khoa Nông học. Ban đầu bộ môn chỉ có 6 người, do PGS.TS Trần Xuân Lạc làm Trưởng Bộ môn. Có nhiều học phần mới được hình thành như: Khuyến nông, Hệ thống nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn về phát triển nông nghiệp và nông thôn sau thời kỳ đổi mới, vượt ra ngoài phạm vi của tiếp cận truyền thống đơn ngành, giải quyết những vấn đề liên ngành trong phát triển nông nghiệp và kinh tế xã hội khu vực nông thôn.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển,hiện nay Khoa đào tạo cả 3 bậc học: Đại học, Thạc sỹ và NCS Tiến sỹ. Khoa có 30 giáo viên cơ hữu, trong đó 1 cử nhân, 2 đang học thạc sỹ, trên 90 % cán bộ giáo viên đã có trình độ sau đại học, trong đó có 5 Tiến sỹ, 2 Phó giáo sư và 5 NCS (4 người đang học tập và nghiên cứu ở nước ngoài và 1 NCS trong nước). Nhiều giáo viên được đào tạo ở nước ngoài, có năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt có thể cập nhật kiến thức, phương pháp tiếp cận mới phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu phát triển.

Trong dịp này Khoa cũng được vinh dự đón nhận các bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh Thừa Thiên Huế, ĐH Huế  vì đã có nhiều thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm