Đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Khuyến nông tại các tỉnh miền Trung

Thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp giữa Khoa Phát Triển Nông Thôn, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Trung tâm Khuyên Nông Quốc Gia năm 2021. Cuối tháng 11 và đàu tháng 12 năm 2021, Khoa Phát Triển Nông Thôn đã phối hợp với Trung tâm Khuyến Nông tỉnh các tỉnh Miền trung  tổ chức 2 khóa tập huấn với các chủ đề:

1) Tại Quảng Trị: Marketing và kỹ năng tư vấn, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp

2)Tại Thừa Thiên Huế: Chuỗi giá trị và hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản

Mục tiêu các khóa đào tạo nhằm nâng cao các kiến thức về marketing sản phẩm nông sản, phân khúc thị trường nông sản, chuỗi giá tr, các hình thức liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi. Kỹ năng phân tích chuỗi giá trị, phân tích liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản và nâng cao các kỹ năng tư vấn về xây dựng phương án kinh doanh và tiếp cận thị trường.

Học viên của hai khóa tập là các cán bộ khuyến nông các cấp (từ cấp xã đến cấp tỉnh) với sự tham gia của 80 học viên. Chủ  trì hướng dẫn và thúc đẩy các khóa tập huấn là đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa PTNT có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức đào tạo, tư vấn về mảng thị trường và chuỗi giá trị. Chủ đề các khóa tập huấn là rất mới và cần thiết trong bối cảnh hiện nay, đã giúp học viên là đội ngũ cán bộ Khuyến nông của 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng cố, trao đổi các kiến thức và kỹ năng về tiếp cận thị trường, marketing, kỹ năng kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp và tiếp cận chuỗi giá trị nông sản từ đó có những định hướng phù hợp trong việc tổ chức sản xuất và tư vấn cho nông dân, khóa tập huấn đã thu hút sự tham gia tích cực và sôi nổi của các học viên. Đánh giá về các khóa tập huấn, đại diện các trung tâm Khuyến nông các tỉnh, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện của 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế và các học viên tham gia đã  đánh giá cao về nội dung, tổ chức và phương pháp  tập huấn của đơn vị tổ chức và nêu bật sự cần thiết của các khóa tấp huấn đối với công tác khuyến nông trong xu hướng hiện nay.

Một số hình ảnh Khóa tập huấn