CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ CHO SINH VIÊN KHOA PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Hằng năm, sinh viên tốt nghiệp ra trường tại Khoa không đáp ứng đủ nhu cầu số lượng chỉ tiêu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp về mảng kinh doanh, phát triển thị trường và quản lý hành chính. Hiện nay, Khoa phát triển nông thôn (PTNT), đang đào tạo 3 ngành nghề gồm: Khuyến nông, Phát triển nông thôn, Kinh doanh và Khởi nghiệp nông thôn. Sinh viên tốt nghiệp từ các ngành đào tạo của Khoa PTNT được các cơ quan, công ty và doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng kiến thức thực tiễn về kinh tế, kinh doanh, kiến thức xã hội và kỹ thuật liên quan. Sinh viên có khả năng quản lý, xây dựng các phương án kinh doanh và phát triển thị trường hiệu quả, thích ứng tốt với môi trường làm việc áp lực cao, có khả năng đáp ứng với nhiều vị trí công việc khác nhau. Đây là thế mạnh của sinh viên Khoa PTNT nên đã và đang được nhiều cơ quan, công ty và doanh nghiệp trên cả nước tin tưởng tuyển dụng và hỗ trợ đào tạo.

Sau 15 năm đào tạo, một số lượng đáng kể sinh viên tốt nghiệp từ Khoa PTNT đã giữ những vị trí cao trong công tác: Giám đốc, phó giám đốc vùng, trưởng- phó phòng truyền thông….,

Sinh viên tốt nghiệp hằng năm cũng được nhiều công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước và các tập đoàn xuyên quốc gia tiếp nhận vào làm việc ở các vị trí khác nhau. Tại các công ty, doanh nghiệp và tập đoàn này sinh viên của Khoa PTNT đã phát huy được thế mạnh riêng, thể hiện khả năng tố chất trong kinh doanh, phát triển thị trường và được nhận các mức lương cao.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Khuyến nông, Phát triển nông thôn, Kinh doanh và Khởi nghiệp nông thôn có thể tham gia thực tập sinh một năm và được hưởng lương cao tại các doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian học tại Trường. Một số nước sinh viêtn của Khoa thường lựa chọn để thực tập gồm: Nhật Bản, Israel, Đan Mạch, Úc, và Iceland. Dưới đây là một số cơ quan, công ty, doanh nghiệp tiêu biểu đang có nhu cầu tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Phát triển nông thôn.

TỔNG HỢP CÁC DOANH NGHIỆP VÀ VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG SINH VIÊN KHOA PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TẠI NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2023

Doanh nghiệp

Chỉ tiêu