Tuyển học viên chương trình Hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel năm 2017

1.  Chỉ tiêu số lượng: 50-70 học viên. Trong đó số lượng học viên Nữ giới hạn không quá 20%.

2.  Điều kiện tham gia chương trình:

Nam, Nữ: có độ tuổi từ 20 đến 24, Đủ sức khoẻ làm việc

–      Những học viên tham gia chương trình phải là những người vừa tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhưng chưa nhận bằng hoặc sinh viên năm thứ 3, thứ 4 của các chuyên ngành trong lĩnh vực nông nghiệp như: Trồng trọt (Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Nông học, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan), chăn nuôi, thú y, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng, PTNT, KN&PTNT, công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch, công nghệ sinh học, tài nguyên môi trường,

2.  Kế hoạch tuyển chọn:

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Từ tháng 02/2017 đến tháng 05/2017

Kiểm tra sức khỏe và làm hộ chiếu: Tháng 5/2017

Sơ tuyển, học tiếng Anh và giáo dục định hướng tại trường:Tháng 5-7/2017

–      Từ đầu tháng 05/2017 tất cả các học viên được nhà trường lựa chọn và đạt sức khỏe VISA phải nộp tất cả các thủ tục hồ sơ bao gồm:

a.  Đặt cọc làm visa: Số tiền 10.000.000đ – Đây là số tiền nộp để khẳng định chắc chắn học viên sẽ tham gia Chương trình. Sau khi có đủ hồ sơ và tiền đặt cọc Công ty sẽ gửi hồ sơ cho đối tác để xin VISA. Nếu trong quá trình xin cấp VISA, học viên nào tự ý bỏ vì bất kỳ lý do nào, thì số tiền này sẽ được dùng để bồi hoàn các chi phí cho đối tác. Nếu vì lý do nào đó Công ty không cho học viên xuất cảnh được thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền này cho học viên. Nếu không có các vấn đề trên xảy ra thì số tiền này sẽ được khấu trừ vào tổng chi phí xuất cảnh trước khi đi. (tổng số tiền để xuất cảnh từ 28-30 triệu đồng là đã bao gồm tiền vé máy bay, đặt cọc khi tham gia chương trình)

Có hai hình thức nộp tiền đặt cọc để các hoc viên lựa chọn:

– Nộp trực tiếp tại trường:  Văn phòng tư vấn và giới thiệu việc làm của Trung tâm PVSV&HTDN nhà trường (bên cạnh căn tin trường)

Chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản của trường.

b.  Hộ chiếu gốc và 10 ảnh 4×6 nền trắng (tương tự như ảnh làm hộ chiếu).

c.   Một bộ Hồ sơ gồm: Sơ yếu lý lịch, Đơn tình nguyện tham gia chương trình, Giấy cam kết bảo lãnh của gia đình, Giấy xác nhận nhân sự. (theo các mẫu kèm thông báo này).

Lịch phỏng vấn: Tùy theo kế hoạch của Trung tâm Israel, nhà trường sẽ thông báo trước cho học viên khi có lịch cụ thể. Đợt phỏng vấn sớm nhất thông thường hàng năm vào khoảng cuối tháng 5.

Lịch xuất cảnh: Từ đầu tháng 07/2017 đến đầu tháng 09/2017 tùy thuộc vào từng Trung tâm Israel, nhà trường sẽ thông báo khi có lịch xuất cảnh cụ thể.

3.     Nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của chương trình

Nghĩa vụ và trách nhiệm của chương trình

+ Sinh viên tham gia học tập và làm việc tại các trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ cao của Israel từ 10-11 tháng

+ Mỗi tuần tại Israel Sinh viên học 01 ngày lý thuyết, làm việc 05 ngày tại trang trại và nghỉ 01 ngày

Quyền lợi của chương trình

+ Sinh viên khi tham gia được bảo lưu 1 năm học, sẽ được nhà trường xem xét để công nhận các học phần thực tập tương đương trong thời gian tới

+ Sinh viên được học và thực hành các kiến thức về công nghệ nông nghiệp cao, hiện đại trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp

+ Nâng cao trình độ tiếng Anh và tham quan, học tập, trãi nghiệm sống tại Israel + Có được nguồn tích lũy từ 5000-7000 USD, sau khi đã trừ các khoản chi phí của đợt thực tập

4.     Đăng ký tham gia Chương trình:

Sinh viên có nguyện vọng tham gia Chương trình đăng ký theo lớp, tại khoa chuyên môn hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng Tư vấn và Giới thiệu việc làm của Trung tâm PVSV&HTDN của nhà trường. Thông tin chi tiết liên hệ tại:

• Trung tâm PVSV&HTDN, Trường ĐH Nông Lâm Huế
  •  102 Phùng Hưng, Phường Thuân Thành, TP. Huế
  • Hotline: thầy Trần Võ Văn May: 0914.215925 – 0979.467756; 0543.538032

Lưu ý: Đây là chương trình được nhà trường hơp tác với công ty OLECO để đưa Sinh viên đi thực tập sinh ở nước ngoài. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giúp Sinh viên phát triển kỹ nang thực hành, tiếp cận với kỹ thuật hiện đại, phù hợp với ngành nghề đào tạo. Vậy, đề nghị các khoa, CVHT và các lớp triển khai rộng rãi đến toàn thể Sinh viên trong đơn vị biết và tham gia./.

Người quan tâm có thể xem Chi tiết Chương trình và Tải các mẫu đơn đăng ký tại Link: http://vanban.huaf.edu.vn/index.php?language=vi&nv=archives&op=view/24-TB-DHNL-CTSV-454

GT (Theo Phòng CTSV)