Năng lực Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế

Với năng lực chuyên môn tốt và mạng lưới liên kết hợp tác trong nước và quốc tế rộng rãi, đội ngủ giảng viên Khoa PTNT đã và đang phát triển mạnh mạng lưới đối tác nghiên cứu. Đến nay, Khoa đã có 02 nhóm nghiên cứu được công nhận là nhóm nghiên cứu mạnh cấp Đại học Huế và 01 nhóm cấp Trường với sự tham gia của hơn 15 chuyên gia quốc tế. Số đề tài và chương trình nghiên cứu liên kết hợp tác quốc tế ngày càng tăng. Một số đề tài, chương trình hợp tác quốc tế nổi bật trong những năm gần đây gồm, đề tài về sở hữu đất đai và sinh kế của người dân ở các vùng tái định cư tỉnh Thừa Thiên Huế (SHAPE-SEA tài trợ); Quản lý đất vùng cao của nông hộ (IFS tài trợ); sinh kế của hộ trồng keo vùng cao miền Trung ( WWF tài trợ); Quản lý rác thải nông nghiệp giảm thiểu biến đổi khí hậu (Cranfield fund); bảo tồn giống và phát triển chuỗi giá trị Sen Huế nâng cao thu nhập cho Phụ nữ (Chính phủ Hungary tài trợ); và chuyển đổi số trong nông nghiệp (Sida tài trợ). Hai nghiên cứu nổi bật, gồm đề tài bảo tồn và phát triển chuỗi giá trị Sen Huế và đề tài chuyển đổi số trong nông nghiệp đang được triển khai và thu hút sự quan tâm của chính quyền các cấp cũng như người dân địa phương.

Một số hình ảnh dự án Sen Huế đang triển khai