Ngày 16/11/2024, Liên Chi đoàn Khoa Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội thi “Sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường và Sáng tạo ẩm thực Việt” nhằm lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, phát huy ý thức sáng tạo và gìn giữ nét văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Tham dự chương trình có:
- PGS.TS Nguyễn Hữu Văn, Phó Hiệu Trưởng nhà trường
- Ths. Dương Văn Thành, Chủ tịch Công đoàn trường
- Ths Phùng Xuân Linh, Phó Bí thư ĐTN, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
- PGS.TS Lê Thị Hoa Sen, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa
- PGS.TS Hoàng Gia Hùng, Phó trưởng khoa
- Ths Cao Thị Thuyết, Chủ tịch Công đoàn khoa
- Ths Nguyễn Trần Tiểu Phụng, Bí thư LCĐ khoa
Cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, Sinh viên Khoa Phát triển Nông thôn.
Hội thi tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện tinh thần sáng tạo qua những sản phẩm độc đáo từ vật liệu tái chế. Các đội thi đã mang đến nhiều sản phẩm mới lạ và hữu ích như các mô hình cây xanh làm từ nhựa phế thải, đồ trang trí, đồ gia dụng, và nhiều sản phẩm sáng tạo khác nhằm tái sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường sống. Mỗi sản phẩm không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn mang trong mình thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Không chỉ dừng lại ở sáng tạo tái chế, hội thi “Sáng tạo ẩm thực Việt” là nơi các sinh viên thể hiện khả năng khéo léo, tinh tế trong việc chế biến và trang trí các món ăn Việt truyền thống. Từ các món ăn dân dã, đậm chất quê hương đến các món hiện đại được biến tấu, tất cả đã được tái hiện đầy hấp dẫn qua bàn tay tài hoa của các đội thi. Với sự sáng tạo và chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng, các món ăn không chỉ làm hài lòng ban giám khảo mà còn chinh phục đông đảo khán giả tham dự.
Hội thi không chỉ dừng lại ở việc thi đua giữa các đội mà còn truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy nét văn hóa dân tộc qua các hoạt động gần gũi, ý nghĩa. Đây là sân chơi bổ ích cho sinh viên, giúp các bạn gắn kết, phát huy tinh thần sáng tạo, và nâng cao nhận thức về trách nhiệm cộng đồng.
Một số hình ảnh tại chương trình