Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch Khoa học và công nghệ giai đoạn 2021-2025

Ngày 20/8/2022, Phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế và Thông tin Thư viên (KH,HTQT&TTTV), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức thành công Hội nghị Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch KH&CN 2021-2025. Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐHNL, ĐHH.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía ĐHH có: PGS.TS. Phạm Khắc Liệu – Quyền trưởng ban Khoa học công nghệ và Quan hệ quốc tế.

Về phía trường ĐHNL, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức hội nghị; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, Phó ban tổ chức hội nghị; TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH, HTQT&TTTV; Đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng chức năn; Các thầy cô là trưởng các bộ môn; Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh cấp trường và cấp Đại học Huế…

Trong những năm qua, nhà Trường đạt nhiều thành tựu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong giai đoạn 2016-2020, tổng cộng Trường có 4 đề tài cấp nhà nước, 8 dự án hợp tác quốc tế, 55 cấp bộ và cấp tỉnh, 74 đề tài cấp Đại học Huế và gần 700 đề tài cấp trường và đề tài NCKH sinh viên. Kinh phí thực hiện hơn 110 tỷ đồng. Ngoài ra, công bố 279 bài trên các hội thảo và tạp chí quốc tế, 500 bài báo trên các tạp chí và hội thảo trong nước. Đạt nhiều giải thưởng cấp Quốc gia, Cấp Bộ, tỉnh và các cấp. Đội ngũ tham gia nghiên cứu cũng ngày càng nhiều, không chỉ gồm những nhà khoa học có học vị và bề dày nghiên cứu mà còn có đội ngũ các nhà khoa học trẻ, trong đó có các cán bộ trẻ, nghiên cứu sinh và học viên cao học.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban tổ chức Hội nghị cho biết: Trong những năm vừa qua cũng như các năm sắp tới, Nhà trường chủ trương đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng hợp tác quốc tế, hình thành, phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh, thúc đẩy các công bố quốc tế uy tín thuộc danh mục WoS, Scopus. Đồng thời tăng cường các nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo và phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. PGS.TS. mong muốn những bài tham luận cùng với những thảo luận trong hội nghị sẽ tổng kết hoạt động KHCN trong 5 năm qua, đánh giá được những công việc đã đạt được và chưa đạt được. Đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm để khắc phục để xây dựng kế hoạch hoạt động KHCN giai đoạn trong 5 năm tới.

TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH,HTQT&TTTV đọc Báo cáo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch KH&CN giai đoạn 2021 – 2025

Hội nghị đã được lắng nghe “Báo cáo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch KH&CN giai đoạn 2021 – 2025″ của phòng KH,HTQT&TTTT. 7 tham luận đến từ 7 khoa chuyên môn: “Hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học” – Khoa Chăn nuôi Thú y; “Nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương khu vực miền Trung, Tây Nguyên” – Khoa Nông học; “Nghiên cứu khoa học gắn với hợp tác quốc tế và nâng cấp phòng thí nghiệm” – Khoa Thủy sản; “Nghiên cứu khoa học gắn với phát triển cộng đồng và xuất bản quốc tế” – Khoa Phát triển nông thôn; “Nghiên cứu khoa học gắn với thương mại hóa sản phẩm” – Khoa Cơ khí Công nghệ; “Nghiên cứu khoa học gắn với đào tạo và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ” – Khoa Tài nguyên đất và môi trường nông nghiệp; “Phát triển hoạt động tư vấn dịch vụ khoa học công nghệ” – Khoa Lâm nghiệp.

Các sản phẩm NCKH được trưng bày tại Hội nghị

Bên cạnh Hội nghị, phòng KH, HTQT&TTTV còn tổ chức triển lãm các sản phẩm NCKH của các thầy cô và sinh viên trong Nhà trường; các giáo trình được giảng viên Nhà trường biên soạn và Tạp chí KH&CN NN trường ĐHNL, ĐHH.

Trao chứng nhận khen thưởng đặc biệt cho 10 nhà khoa học hoàn thành vượt định mức giờ chuẩn nghiên cứu khoa học cao nhất năm học 2021-2022. Khoa Phát triển nông thôn vinh dự có 5 nhà khoa học trong top 10.
Trao chứng nhận khen thưởng đặc biệt cho 10 nhà khoa học hoàn thành vượt định mức giờ chuẩn nghiên cứu khoa học cao nhất giai đoạn 2016-2021

Cũng trong dịp này, Nhà trường đã trao chứng nhận khen thưởng đặc biệt cho 10 nhà khoa học hoàn thành vượt định mức giờ chuẩn nghiên cứu khoa học cao nhất năm học 2021-2022 và giai đoạn 2016-2021.

GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, Phó trưởng ban tổ chức Tổng kết Hội nghị