ĐH Nông Lâm Huế: Đào tạo gắn với doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp

ĐH Nông lâm Huế là 1 trong 8 trường ĐH được chọn tham gia dự án Phát triển giáo dục ĐH theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng ở VN (dự án do Hà Lan tài trợ). Dự án này vận hành trên nguyên lý “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”. Vì thế, sinh viên Trường ĐH Nông lâm Huế luôn được tạo cơ hội để thực hành, thực tập, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Cùng doanh nghiệp đồng hành trong đào tạo là một trong những giải pháp mà trường thực hiện để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm mục đích tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường đã tạo mối quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong cả nước, hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo của trường. Hàng năm, trường tổ chức các chương trình gặp mặt giao lưu định hướng nghề nghiệp giữa sinh viên và các doanh nghiệp lớn.

Trường thường xuyên tổ chức các đợt thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có thêm kĩ năng và kinh nghiệm cần thiết, bồi bổ chuyên môn và nghiệp vụ. Trường còn tổ chức các đợt giao lưu, trao đổi với các trường ĐH trên thế giới như ĐH Kyoto (Nhật Bản), ĐH Rajamangala (Thái Lan). Sinh viên có nhiều cơ hội để đi du học, học tập nâng cao trình độ tại các trường trong khu vực và trên thế giới có hợp tác với trường. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội xét nhận các học bổng với tổng tiền cấp học bổng là hơn 2 tỷ đồng/năm.

Cơ hội việc làm

Trong những năm qua, ĐH Nông lâm Huế là địa chỉ tuyển dụng đáng tin cậy của các doanh nghiệp trên toàn quốc. Sinh viên nhanh chóng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường. Kết quả của quá trình đào tạo theo định hướng xã hội không ngừng của trường là hơn 70% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường và tỷ lệ này đạt 80-90% sau năm đầu tiên tốt nghiệp.

Ngày hội việc làm được Trường ĐH Nông lâm Huế tổ chức hàng năm - Ảnh: Văn May

Ngày hội việc làm được Trường ĐH Nông lâm Huế tổ chức hàng năm

Ngày hội việc làm do trường tổ chức hàng năm được đáng giá là hoạt động quy mô lớn nhất Thừa Thiên-Huế cũng như các trường ĐH trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực với hơn 1000 chỉ tiêu tuyển dụng tại các ngày hội này. Thông qua chương trình này, nhiều sinh viên tìm được việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, với phương châm đào tạo ra những kĩ sư “Chuyên môn giỏi – Thực tế vững – Hội nhập tốt”, trường đã đào tạo hơn 20.000 kỹ sư; gần 1.000 thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ phục vụ cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Trong đợt tuyển sinh 2016, ĐH Nông lâm Huế xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 2.760 chỉ tiêu, với 30 chuyên ngành đào tạo tại tất cả các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường, phát triển nông thôn, cơ khí công nghệ. Tổ hợp môn thi chính để xét tuyển vào trường là các tổ hợp khối A, B và một số ngành có xét thêm khối A1, C, D1.Ban Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp Trường ĐH Nông Lâm HuếĐịa chỉ: 102 Phùng Hưng, phường Thuận Thành, TP.Huế.Điện thoại: 0543.538032 – Fax: 0543.524923.Hotline: 0979.467756 – 0905376055.Website: http://www.tuyensinh.huaf.edu.vnEmail: tuyensinh@huaf.edu.vn. Facebook: facebook.com/tvts.huaf

XP (Theo Báo Thanh niên)