Cơ hội việc làm các ngành đào tạo tại khoa Phát triển nông thôn

Quá trình tái cấu trúc nền nông nghiệp và hội nhập kinh tế thế giới mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn. Trong đó, với chiến lược đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững, đồng thời thiết lập các chuỗi cung ứng nông sản phẩm và khởi nghiệp trên phạm vị toàn cầu. Hàng năm, nhiều công ty mới được thành lập, mở rộng sản xuất do vậy nhu cầu về nguồn nhân lực cho sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường là rất lớn.

Các ngành đào tạo của Khoa phát triển nông thôn bao gồm: Ngành Khuyến nông, ngành Phát triển nông thôn và ngành Kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa phát triển nông thôn được đánh giá có Kỹ năng mềm tốt, được đào tạo kiến thức về Kinh tế, kinh doanh, kiến thức xã hội và kỹ thuật cơ bản. Sinh viên có khả năng quản lý, xây dựng các phương án kinh doanh và phát triển thị trường, chuyển giao công nghệ, chịu được áp lực công việc, có khả năng thích ứng với nhiều vị trí công việc khác nhau. Đây là thế mạnh của sinh viên Khoa Phát triển nông thôn  được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Do vậy, thời gian qua ngoài cơ quan nhà nước, nhiều sinh viên của Khoa đã được công ty sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ nông sản; thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc BVTV, các công ty xuất nhập khẩu nông sản phẩm, các tập đoàn kinh tế trong nước và các tập đoàn xuyên quốc gia… tiếp nhận ở các vị trí kinh doanh, quản lý và  phát triển thị trường.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành khuyến nông, phát triển nông thôn và kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn có thể tham gia thực tập sinh một năm và được hưởng lương cao tại các doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian học tại Trường, ví dụ như thực tập sinh tại Japan (Nhật Bản), Israel, Denmark (Đan Mạch). Dưới đây là một số cơ quan doanh nghiệp và công ty tiêu biểu có nhu cầu tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Phát triển nông thôn.

BẢNG TỔNG HỢP CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG SINH VIÊN KHOA PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TẠI NGÀY HỘI VIỆC LÀM GẦN NHẤT

STT TÊN ĐƠN VỊ SỐ LƯỢNG
24 CÔNG TY TNHH TMDV VTNN MINH HƯNG 20 KHUYẾN NÔNG, PTNT, CNTY, NH, TS
25 CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI NGUYÊN 50 KHUYẾN NÔNG, PTNT, CNTY, TS