Chiến dịch Tình nguyện hè của sinh viên Khuyến nông & PTNT

– Phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ để hỗ trợ người dân ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.
– Nâng cao khả năng hòa nhập của sinh viên với cộng đồng để ngày mai lập nghiệp.
– Thời gian: Từ ngày 05/07 đến hết ngày 10/7/2015.
– Địa điểm: Tại Trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật, mồ côi và đồng bào dân tộc thiểu số, xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
– Thành phần tham gia: 32 thành viên thuộc LCĐ Khoa Khuyến nông và PTNT bao gồm 30 sinh viên và 2 giáo viên.
– Các hoạt động và kết quả đạt được:
* Hoạt động 1: Trồng cây xanh làm hàng rào cho khuôn viên Trung tâm HY VONG, đã hoàn thành hàng rào bao quanh với diện tích 3500m2

* Hoạt động 2: Hoàn thành Cải tạo vườn rau của trung tâm: Bao gồm lên luống rau mới và xây dựng hệ thống dàn cho việc trồng trọt các loại cây leo.Ngoài ra đoàn đã tiến hành dọn vệ sinh xung quanh của khuôn viên Trung tâm HY VONG.

* Hoạt động 3: Giao lưu với Đoàn thanh niên xã và Trung Tâm Hy Vọng thuộc xã Hồng Thượng Huyện A Lưới.

* Hoạt động 4: Tặng quà cho trẻ em nghèo vươn lên trong học tập và các gia đình khó khăn. Đoàn đã liên kết với Trung tâm HY VỌNG và Công ty TNHH Phúc Đạt đã trao 40 suất quà bao gồm gạo, áo quần, vở,… cho trẻ em nghèo vươn lên trong học tập và các gia đình đặc biệt khó khăn. Với những suất quà với mang lại giá trị tinh thần cao cả , giúp một phần nào cải thiện đời sống dân.

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ với toàn thể bà con nhân dân địa phương. Với trên 10 tiết mục văn nghệ ở các thể loại như: hát, múa, nhảy dân vũ,… do các bạn tình nguyện viên cùng xã đoàn địa phương thực hiện. Đã để lại dấu ấn sâu sắc cho cán bộ và nhân dân địa phương. Đêm văn nghệ thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và người dân đến xem và cổ vũ. Qua đêm văn nghệ, nhằm thắc chặt thêm tình cảm đoàn kết, hữu nghị giữa 2 đơn vị: Xã Hồng Thượng và Trường Đại Học Nông Lâm Huế

Một số hình ảnh của Đoàn

Bài: SV Nguyễn Minh Trí – PTNT 47

Ảnh: Facebook SV Khoa Khuyến nông & PTNT